น้ำมันปลาชะลอการเสื่อมถอยของความรู้ความเข้าใจ

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการใช้ในระยะยาวจะไม่ช่วยหัวใจผู้เชี่ยวชาญกล่าว

แคปซูลน้ำมันปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในวันก่อนและหลังการผ่าตัดไม่สามารถหยุดการโจมตีของภาวะ atrial fibrillation ซึ่งเป็นภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่สามารถเพิ่มอัตราต่อรองของผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง

กรดไขมันโอเมก้า -3 ที่พบในน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพ Urotrin ขาย ความหวังสำหรับผลของการเสริมน้ำมันปลาในการป้องกันการเต้นของหัวใจผิดปกติที่มักจะตามการผ่าตัดหัวใจไม่ได้เกิดขึ้นในการทดลองใหม่ที่สำคัญ

ในการศึกษาใหม่โมสาร์ทและคณะได้คัดเลือกผู้ป่วยผ่าตัดหัวใจ 1,516 คนอายุเฉลี่ย 64 ปีจากสหรัฐอเมริกาอิตาลีและอาร์เจนตินา

“ ถ้าคุณรวบรวมการศึกษาเชิงสังเกตการณ์ทั้งหมดและการทดลองทั้งหมดมาด้วยกันฉันคิดว่ามีหลักฐานว่าการบริโภคน้ำมันปลาหรือน้ำมันปลาเมื่อเทียบกับไม่มีใครช่วยลดอัตราการเสียชีวิตจากโรคหัวใจได้” เขากล่าว

สำหรับระหว่างสามถึงห้าวันก่อนการผ่าตัดหัวใจผู้ป่วยจะได้รับแคปซูลน้ำมันปลาหรือยาหลอกที่ไม่ได้ใช้งานและยังได้รับปริมาณแคปซูลสองเท่าหลังจากการผ่าตัดจนกว่าจะถึงโรงพยาบาลหลังการผ่าตัดหรือ 10 วัน สิ่งที่มาก่อน

 โมซัมบิกได้บันทึกเงินซับหนึ่งจากการศึกษาสำหรับผู้ป่วยอย่างไรก็ตาม

ดร. เดวิดฟรีดแมนหัวหน้าฝ่ายบริการหัวใจวายที่นอร์ทกล่าวว่าเอกสารทางการแพทย์เริ่มมีความหมายมากขึ้นว่าอาหารเสริมโอเมก้า 3 อาจเป็นกลยุทธ์ด้านสุขภาพที่ค่อนข้างปลอดภัยและเป็นสารเติมแต่งในแง่ทั่วไป แต่ไม่ใช่การรักษาโรคหัวใจ โรงพยาบาลเพลนวิวของ Shore-LIJ ในเพลนวิวรัฐนิวยอร์ก

Mozaffarian ยังกล่าวด้วยว่าน้ำมันปลาพลังงานใด ๆ ที่อาจมีผลต่อผลลัพธ์สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจที่ป่วยหนักอาจถูกบดบังด้วยความจริงที่ว่าผู้ป่วยเหล่านี้ส่วนใหญ่ใช้ยาหลายตัวทำให้เกิดผลการศึกษาระยะสั้น

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจดร. Suzanne Steinbaum ที่โรงพยาบาลเลนนอกฮิลล์ในนครนิวยอร์กพบว่าโอเมก้า -3 ในน้ำมันปลายังมี “ความสัมพันธ์กับฤทธิ์ต้านการเต้นผิดจังหวะ” ช่วยรักษาจังหวะการเต้นของหัวใจอย่างสม่ำเสมอ

ทีมของเขานำเสนอข้อค้นพบในวันจันทร์ที่ลอสแองเจลิสในการประชุมประจำปีของ American Heart Association พวกเขายังได้รับการตีพิมพ์ทางออนไลน์พร้อมกันในวันที่ 5 พฤศจิกายนใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน

“น้ำมันปลามีความปลอดภัยในการตั้งค่านี้ – ไม่มีหลักฐานว่ามีเลือดออกเพิ่มขึ้นจริง ๆ แล้วมีเลือดออกลดลง” เขากล่าว นั่นเป็นสิ่งสำคัญเพราะ “ศัลยแพทย์หลายคนแนะนำให้ผู้ป่วยหยุดใช้น้ำมันปลาก่อนการผ่าตัดหัวใจ” Mozaffarian กล่าว “นี่เป็นการทดลองที่ใหญ่ที่สุดของน้ำมันปลาในการผ่าตัดหัวใจดังนั้นข้อมูลของเราแสดงให้เห็นว่าปลอดภัยที่จะใช้น้ำมันปลาของคุณในการผ่าตัดหัวใจ”

ในระยะยาวและสำหรับคนที่มีสุขภาพดีโอเมก้า 3 อาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจ

การทดลองระหว่างประเทศของผู้ป่วยมากกว่า 1,500 ราย “เป็นสิ่งสำคัญที่จะให้คำตอบที่ชัดเจนว่า [น้ำมันปลา] ไม่ลดภาวะหัวใจเต้นในสภาพแวดล้อมดังกล่าว” ดร. Dariush Mozaffarian หัวหน้าฝ่ายการแพทย์ของโรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ดกล่าว สาธารณสุขในบอสตัน

“ ในการตั้งค่านี้กรดไขมันโอเมก้า -3 อาจไม่มีพลังเพียงพอที่จะป้องกันการเต้นผิดจังหวะได้” มาร์ดิโอลีแพทย์โรคหัวใจของคอนโซซิโอมาริโอเนกริโดในซานตามาเรียอิมบาโรประเทศอิตาลีกล่าว

น้ำมันปลาดูเหมือนว่าจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อผู้ป่วยที่เกิดภาวะ atrial fibrillation หลังการผ่าตัดทีมรายงาน Dr. Roberto Marchioli ผู้ร่วมเขียนรายงานการบรรยายของ AHA กล่าวว่าสิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 ไม่ได้ช่วยให้หัวใจดีขึ้น

“ ผู้ป่วยประมาณหนึ่งในสามมีภาวะหัวใจห้องบนหลังจากผ่าตัดหัวใจซึ่งมักส่งผลให้อยู่ในโรงพยาบาลเป็นระยะเวลานาน” Steinbaum กล่าวดังนั้นจึงเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่จะสงสัยว่าการให้น้ำมันปลาในระยะสั้นอาจช่วยลดความเสี่ยงได้

ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจคนอื่นเห็นด้วยว่าน้ำมันปลาอาจมีข้อ จำกัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*