ยาเสพติดอาจเป็นยาแก้พิษตกเลือดที่ผูกกับเลือดทินเนอร์ Pradaxa

การเคลื่อนไหวมาในการตอบสนองต่อความกังวลเกี่ยวกับยายอดนิยม

“ ข่าวดีก็คือจะมีการเปิดเผยเพิ่มเติมก่อนหน้านี้ดังนั้นเราจึงไม่ต้องรอจนกว่าจะมีภาวะแทรกซ้อนจำนวนมากขึ้นในการตรวจสอบยาเสพติดอีกครั้ง” ดร. โรเบิร์ตแฟรงค์เจลผู้อำนวยการด้านโรคหัวใจ ศูนย์การแพทย์ในนิวยอร์กซิตี้ “มันสำคัญกว่าที่ข้อมูลเกี่ยวกับผลร้ายของยาจะออกมาก่อนหน้านี้ยิ่งเร็วออกไปเท่าไหร่ก็จะยิ่งดีเท่านั้นความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย”

ดร. เจย์บรูคส์หัวหน้าแผนกโลหิตวิทยา / มะเร็งวิทยาที่มูลนิธิ Ochsner Clinic Foundation ในนิวออร์ลีนส์เรียกแผนนี้ว่า Lefery ACR แคปซูล เรื่องทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่ออัยการสูงสุดนิวยอร์กเอเลียตสปิตเซอร์ยื่นฟ้อง GlaxoSmithKline ในเดือนมิถุนายน 2547 กล่าวหาว่าระงับข้อมูลเกี่ยวกับความคิดฆ่าตัวตายและการกระทำที่เป็นไปได้ของเด็กที่รับ Paxil ตามเงื่อนไขของข้อตกลง บริษัท ตกลงที่จะเผยแพร่ผลการพิจารณาคดียาเสพติดในรีจิสทรี

บริษัท ยักษ์ใหญ่ทุกแห่งกล่าวว่าพวกเขาจะเข้าร่วมโครงการซึ่งไม่มีผลทางกฎหมาย ข่าวบีบีซี รายงาน

แผนใหม่เรียกร้องให้มีการลงทะเบียนการทดลองยาทั้งหมดภายใน 21 วันนับจากวันเริ่มต้น ผลลัพธ์ควรเผยแพร่ภายในหนึ่งปีหลังจากได้รับการอนุมัติจากแพทย์หรือหากยานั้นได้รับการอนุมัติแล้วภายในหนึ่งปีหลังจากสิ้นสุดการทดลอง

การทดสอบระยะแรกจะไม่ถูกเปิดเผยและ บริษัท ไม่จำเป็นต้องเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับยาเสพติดที่ไม่ได้รับการอนุมัติ

จากนั้นในเดือนกันยายนบรรณาธิการของวารสารทางการแพทย์ชั้นนำ 11 ฉบับที่ตีพิมพ์บทความร่วมกันเรียกร้องให้มีความโปร่งใสมากขึ้นดังนั้นจึงไม่สามารถปกปิดการทดลองยาที่ไม่พึงประสงค์ได้

“ ในฐานะแพทย์มันเป็นเรื่องยากมากที่จะบอกคนอื่นว่าสิ่งที่คุณได้ยินในข่าวนั้นเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของทุกสิ่งที่เกิดขึ้น” เขากล่าว

บริษัท ยาทั่วโลกตกลงที่จะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดลองทางคลินิกสำหรับยาใหม่และยาที่มีอยู่

แต่ดร. Sidney Wolfe ผู้อำนวยการกลุ่มวิจัยด้านสุขภาพของประชาชน

ปัญหาของการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับยาได้ดำเนินการในการเพิ่มความสำคัญในแง่ของปัญหาการเผยแพร่อย่างมากกับยาเสพติดเช่น Vioxx, Celebrex และซึมเศร้าเช่น Paxil และ Prozac เมอร์ค & amp; บริษัท ถอนตัว Vioxx ซึ่งเป็นยาแก้ปวดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในเดือนกันยายนหลังจากเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง

ข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมการทดลองใหม่ที่จะเริ่มขึ้นหลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม 2548 และการลงทะเบียนจะต้องลงทะเบียนภายในวันที่ 13 กันยายน 2548 ตามรายงานของ BBC BBC ฐานข้อมูลจะมีเพียงผลการทดลองสนับสนุนอุตสาหกรรม .

และในแถลงการณ์สหภาพผู้บริโภคซึ่งเป็นกลุ่มผู้สนับสนุนผู้บริโภคที่ไม่แสวงหาผลกำไรกล่าวว่าแผนความสมัครใจ “ยังห่างไกลจากการประกันความปลอดภัยของยาตามใบสั่งแพทย์ในตลาดเนื่องจาก บริษัท ยายังคงไม่ถูกต้องตามกฎหมายในการเผยแพร่ต่อสาธารณะ ผลการศึกษาหรือผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น “

กล่าวว่า “ไม่มีอุตสาหกรรมโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมที่มีผลกระทบร้ายแรงเช่นนี้หากทำสิ่งผิดควรได้รับอนุญาตให้ควบคุมตนเอง – เป็นที่ยอมรับไม่ได้ที่จะมี บริษัท บางแห่งที่ทำสิ่งนี้และบาง บริษัท ไม่จำเป็นต้องได้รับมาตรฐานนี้ จะต้องมีกฎหมายที่กำหนดไว้หากคุณต้องการให้ยาของคุณได้รับการอนุมัติคุณต้องตกลงที่จะเปิดเผยต่อสาธารณะว่าคุณทำการศึกษาได้ดีล่วงหน้าและจากนั้นไม่นานหลังจากที่ยาเสร็จสิ้นแล้วคุณจะต้องเผยแพร่ผลลัพธ์ .”

“ มันเป็นขั้นตอนที่ดีในทิศทางที่ถูกต้องในการรับข้อมูลเพิ่มเติมได้เร็วขึ้นโดยเฉพาะข้อมูลเชิงลบ” Frankel กล่าว “เราแค่ต้องการทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่ทำอันตรายใด ๆ กับผู้ป่วยของเราโดยใช้ยาใหม่ก่อนหน้านี้”

ผลการทดลองทางคลินิกจะเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตในปลายปีนี้เจ้าหน้าที่ของอุตสาหกรรมประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี ยักษ์ใหญ่ด้านยาเช่น GlaxoSmithKline, AstraZeneca, Pfizer และ Novartis ได้ตกลงตามแผนดังกล่าวตามรายงานที่ตีพิมพ์แล้ว

ดร. ริชาร์ดบาร์เกอร์ผู้อำนวยการทั่วไปของสมาคมอุตสาหกรรมยาแห่งสหราชอาณาจักรกล่าวว่าสิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่ามีความโปร่งใสอย่างสมบูรณ์ “เราหวังว่าปัญหานี้จะเกิดขึ้นในอดีตมากกว่าอนาคต”

ปฏิกิริยาต่อการประกาศต่าง ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*