เครียดที่ทำงานหรือไม่ เปิด Office Plan อาจช่วยได้

อาจถึงเวลาที่ต้องออกจากห้องทำงาน

“ เรากำลังเป็นพนักงานประจำมากขึ้นเรื่อย ๆ และทุกสิ่งที่เราสามารถทำได้แม้ในเชิงนิ่งเฉยเพื่อการออกกำลังกายจะได้รับผลประโยชน์มหาศาล” เคซี่ย์ลินด์เบิร์กหัวหน้านักวิจัยกล่าว

อาจถึงเวลาที่ต้องออกจากห้องทำงาน Intoxic ดีไหม นั่นอาจกระตุ้นให้พนักงานเคลื่อนย้ายในการค้นหาความเป็นส่วนตัวเมื่อมีส่วนร่วมกับคนอื่นด้วยตนเองหรือทางโทรศัพท์

โดยเฉลี่ยแล้วผู้ที่ทำงานในการตั้งค่าแบบเปิดนั้นมีความกระตือรือร้นมากกว่าและไม่ค่อยเครียดกับงานมากกว่าคนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่เปิดน้อยกว่า

เป็นเวลาสามวันสองคืนผู้เข้าร่วมในการศึกษาสวมอุปกรณ์เพื่อตรวจสอบหัวใจและกิจกรรมโดยรวมของพวกเขา พวกเขาเสร็จสิ้นการสำรวจทุกชั่วโมงเพื่อติดตามอารมณ์แปรปรวนในงาน การสำรวจอีกต่อไปในตอนท้ายวัดระดับความเครียดโดยรวม

การศึกษาพบว่าคนงานในสำนักงานเปิดมีความกระตือรือร้นมากกว่าคนทำงานในห้องเล็ก ๆ 20% และมีความกระตือรือร้นมากกว่าเพื่อนร่วมงานในสำนักงานส่วนตัว 32% และเมื่อเปรียบเทียบกับเพื่อนร่วมงานที่อยู่ประจำที่มากขึ้นคนงานที่ทำงานอยู่มีระดับความเครียดที่ลดลง 14 เปอร์เซ็นต์นอกสำนักงาน

“ ความแตกต่างของกิจกรรมในสำนักงานอาจเป็นส่วนหนึ่งเนื่องจากการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นของผู้อื่นเมื่ออยู่ในที่ทำงานแบบเปิดโล่ง” Lindberg กล่าว

หลังจากปรับปัจจัยหลายประการรวมถึงอายุเพศและโรคอ้วนนักวิจัยพบว่าโดยรวมแล้วผู้ชายมีความกระตือรือร้นมากกว่าที่ทำงานในสำนักงานมากกว่าผู้หญิงและคนงานที่อายุน้อยกว่าและผอมลงได้รับแรงกดดันน้อยกว่าเพื่อนที่มีอายุมากกว่าและหนักกว่า

และความเครียดที่เกิดขึ้นในที่ทำงานก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับความเครียดที่เกิดขึ้นในเวลาว่างอีกด้วย

แต่สำนักงานแบบเปิดจะทำให้ผู้คนเคลื่อนไหวได้อย่างไร

นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าพนักงานในสำนักงานมีความเสี่ยงต่อการออกกำลังกายในระดับต่ำและปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องและการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ทำงานทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฯอยู่ที่ 225,000 ล้านดอลลาร์ต่อปี

แต่การเชื่อมโยงที่เป็นไปได้ระหว่างโครงสร้างสำนักงานกับความเครียด “ควรกระตุ้นการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกแบบสำนักงานที่เหมาะสมที่สุด” เขากล่าว

ถึงกระนั้นเขาและทีมหวังว่าการค้นพบนี้จะนำไปสู่ ​​”การสนทนาใหม่เกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของการออกแบบสำนักงานในด้านผลลัพธ์สุขภาพ”

Lindberg เป็นผู้ร่วมงานวิจัยกับ University of Arizona Institute on Place and Wellbeing ในทูซอน

ไม่ใช่ในแบบที่คุณคิด

เขาและเพื่อนร่วมงานของเขาติดตามการออกกำลังกายและระดับความเครียดของพนักงานของรัฐจำนวน 231 คนซึ่งทุกคนมีสุขภาพที่ดี บางคนทำงานในสำนักงานเปิดโดยมีพาร์ทิชันต่ำระหว่างโต๊ะหรือไม่มีเลย คนอื่น ๆ ทำงานในสำนักงานที่มีผนังทรงลูกบาศก์ขนาดใหญ่หรือในพื้นที่ที่มีกำแพงล้อมรอบอย่างเต็มที่

“มันสมเหตุสมผลที่ว่าสถานที่ทำงานซึ่งผู้คนใช้เวลาส่วนใหญ่ในวันธรรมดาของพวกเขาอาจมีอิทธิพลต่อระดับความเครียด” เขากล่าว

“ ไม่มีโซลูชันการออกแบบที่เหมาะกับทุกคนในที่นี้เนื่องจากวัฒนธรรมสำนักงานประเภทของงานและบุคคลแตกต่างกันอย่างกว้างขวาง” เขากล่าวเสริม

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าพื้นที่ทำงานแบบเปิดที่ไม่มีพาร์ติชันระหว่างโต๊ะกระตุ้นให้พนักงานมีความกระตือรือร้นมากขึ้นและช่วยลดความเครียด

การศึกษาปรากฏในฉบับออนไลน์ปัจจุบันของ อาชีวเวชศาสตร์และสิ่งแวดล้อม

ดร. Joe Verghese หัวหน้าหน่วยงานด้านความรู้ความเข้าใจและอายุของมอเตอร์ที่ Albert Einstein College of Medicine ในนิวยอร์กซิตี้ทบทวนการค้นพบนี้

“ ข้อแม้คือว่ามีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงประเภทของงานกระบวนการทำงานการศึกษาความแตกต่างทางวัฒนธรรมและเพศและประเภทของบุคลิกภาพที่อาจมีผลต่อระดับความเครียดด้วยเช่นกัน

ที่กล่าวว่า Lindberg ตั้งข้อสังเกตว่าในขณะที่รูปแบบสำนักงานเปิดดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับสุขภาพจิตที่ดีขึ้นการศึกษาไม่ได้พิสูจน์สาเหตุและผลกระทบ คุณสมบัติการออกแบบสำนักงานอื่น ๆ เช่นการเข้าถึงบันไดหรือพื้นที่การประชุมที่ไม่เป็นทางการอาจส่งผลกระทบต่อความเครียดของพนักงาน Lindberg กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*