ข้อต่อ Achy? อย่าตำหนิธรรมชาติของแม่

การผ่าตัดแบบ minimally invasive เป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วยบางราย

ในขณะที่เทคนิคใหม่กว่าจะไม่ทำงานสำหรับทุกคนพวกเขาสามารถเป็นสวรรค์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนไม่ว่างที่ไม่สามารถใช้เวลามากจากการทำงานเพื่อกู้คืนจากการผ่าตัด

ผู้ป่วยสูงอายุที่มีโรคกระดูกพรุนมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะแตกหักไม่ได้เป็นผู้สมัครที่ดีสำหรับเทคนิคการบุกรุกน้อยที่สุดเช่นกัน Mabrey กล่าว UretroActive วิธีการใช้ “ มีสนามผ่าตัดขนาดเล็กกว่ามาก” Mabrey กล่าว “ ดังนั้นแทนที่จะสามารถมองเห็นทุกอย่างเช่นการจัดตำแหน่งของรากฟันเทียมการผ่าตัดที่แท้จริงนั้นไม่ได้ทำภายใต้การมองเห็นโดยตรง”

วันนี้การผ่าตัดเปลี่ยนข้อต่อได้รับการจัดประเภทว่าเป็น“ แบบธรรมดา”“ แบบไม่ก้าวก่ายน้อย” หรือ“ แบบการบุกรุกน้อยที่สุด” ดร. เจย์มาบเบรย์หัวหน้าแผนกศัลยกรรมกระดูกและข้อที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเบย์เลอร์ ขั้นตอนการบุกรุกน้อยที่สุดเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดแผลที่เล็กที่สุด; ธรรมดาที่ใหญ่ที่สุด

โดยทั่วไปแล้วแพทย์จะสอดท่อเล็กสองหลอดเข้าไปในบริเวณที่เกิดแผล หลอดหนึ่งบรรจุกล้องไฟเบอร์ออปติกและแหล่งกำเนิดแสง อื่น ๆ มักจะมีเครื่องมือผ่าตัดขนาดเล็ก ศัลยแพทย์จะเฝ้าดูหน้าจอทีวีเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน

ผู้สมัครที่ดีที่สุดสำหรับการผ่าตัดแบบ minimally invasive แลงคาสเตอร์กล่าวว่าเป็นคนที่มีสุขภาพดีโดยมีน้ำหนักตัวเฉลี่ย บุคคลที่มีน้ำหนักเกินไม่ใช่ผู้สมัครที่ดีสำหรับการผ่าตัดแผลเล็ก ๆ Mabrey กล่าวเพราะ “ไขมันที่มากเกินไปทำให้สะโพกสูงเกินไปทำให้ยากที่จะเห็นว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่”

ทุกปีในสหรัฐอเมริกาจะต้องเปลี่ยนหัวเข่าปวดกว่า 325,000 เข่าและสะโพกเจ็บปวดกว่า 172,000 ชิ้นเมื่ออายุมากขึ้นโรคไขข้อและการบาดเจ็บจะต้องเปลี่ยน

การถอดเปลี่ยนสะโพกรวมเป็นการถอดหัวต้นขาออก กลไกบอลและซ็อกเก็ตของสะโพกจะถูกแทนที่ด้วยรากฟันเทียม การเปลี่ยนข้อเข่านั้นเป็นการทำพื้นผิวที่เสื่อมสภาพของหัวเข่าใหม่และการแทนที่กระดูกอ่อนด้วยโลหะและพลาสติก Mabrey กล่าว

และการผ่าตัดแผลเล็ก ๆ Mabrey กล่าวว่า “เกือบจะเพิ่มระยะเวลาในการผ่าตัด”

การผ่าตัดที่มีการบุกรุกน้อยที่สุดนั้นดำเนินการด้วยเครื่องมือผ่าตัดขนาดเล็กที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและเครื่องมือนี้ยังสามารถใช้ในการผ่าตัดที่ไม่ต้องผ่าตัดได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามความก้าวหน้าทางศัลยกรรมกระดูกก็หมายความว่าจะมีการรักษาในโรงพยาบาลน้อยกว่าและใช้เวลาในการพักฟื้นเร็วขึ้นสำหรับผู้ป่วยที่มีการเปลี่ยนข้อต่อเนื่องจากศัลยแพทย์จำนวนมากดำเนินการในสิ่งที่เรียกว่า “การบุกรุกน้อยที่สุด” หรือ “การบุกรุกน้อยที่สุด”

ทั้ง Lancaster และ Mabrey ที่ทำเทคนิค “บุกรุกน้อยกว่า” แต่ไม่ใช่ “บุกรุกน้อยที่สุด” ได้รับการยอมรับว่ามีข้อเสียสำหรับการผ่าตัดแผลน้อยที่สุด

หากศัลยแพทย์ของคุณบอกว่าคุณไม่ใช่ผู้สมัครที่ดีสำหรับการผ่าตัดแผลขั้นต่ำให้ถามว่าทำไมหมอทั้งสองจึงตกลงกัน หากคุณเป็นผู้สมัครที่ดีให้ถามศัลยแพทย์ของคุณว่าเขาได้รับการฝึกฝนด้านเทคนิคหรือไม่

ด้วยการผ่าตัดแบบ minimally invasive ผู้ป่วยบางรายกลับไปทำงานในเวลาเพียง 10 วันถึงสองสัปดาห์ดร. แมคแลงคาสเตอร์ศัลยแพทย์กระดูกและข้อที่โรงพยาบาลเบย์เลอร์ซึ่งใช้เทคนิคการบุกรุกน้อยที่สุดในประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยทดแทน ด้วยเทคนิคการบุกรุกน้อยกว่าตารางเวลาการทำงานกลับมีแนวโน้มที่จะใช้เวลาสามถึงสี่สัปดาห์ ด้วยการผ่าตัดแบบดั้งเดิมมันใช้เวลาหกสัปดาห์หรือมากกว่านั้นเขากล่าว

ตัวอย่างเช่นในการผ่าตัดเปลี่ยนสะโพกแบบดั้งเดิมแผลนั้นมีความยาวประมาณ 12 ถึง 14 นิ้วเขากล่าวและการผ่าตัดเกี่ยวข้องกับการเสียเลือดจำนวนมาก ในเทคนิคที่ใช้การบุกรุกน้อยกว่าแผลอาจมีขนาด 4 ถึง 8 นิ้วและในขั้นตอนการบุกรุกน้อยที่สุดประมาณ 4 นิ้วเขากล่าว

มันไม่ได้เป็นเพียงขนาดของแผลที่มีการเปลี่ยนแปลงในการผ่าตัดเปลี่ยนข้อต่อ Mabrey กล่าว “เทคนิคการดมยาสลบชนิดใหม่ช่วยให้ผู้ป่วยบางคนออกจากโรงพยาบาลภายใน 24 ถึง 36 ชั่วโมง [หลังการผ่าตัด]” เขากล่าว เนื่องจากแผลมีขนาดเล็กกว่าการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อจึงน้อยลงและทำให้เวลาฟื้นตัวเร็วขึ้น

แลงแคสเตอร์กล่าวว่าเขาไม่แนะนำให้ใช้การผ่าตัดแผลขั้นต่ำเว้นแต่จะมีความสำคัญอย่างยิ่งที่ผู้ป่วยจะต้องกลับไปทำงานตามปกติเช่นงานของพวกเขาได้อย่างรวดเร็ว

“ ศัลยแพทย์ส่วนใหญ่เข้าสู่แผลที่มีขนาดเล็กลง” Mabrey กล่าว“ และกลุ่มเล็ก ๆ ของพวกเขาได้ไปเทคนิคการบุกรุกน้อยที่สุด”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*