การหยุดชะงักของการให้เลือดไปยังการผ่าตัดหัวใจอาจช่วยให้สั้น ๆ : การศึกษา

การศึกษาพบว่าการเดินสุนัขช่วยให้ผู้สูงอายุบรรลุเป้าหมายสำหรับการออกกำลังกายระดับปานกลางถึงระดับสูง

นักวิจัยพบว่าการรักษาด้วยการฝึกอบรมสายเสียงช่วยลดหรือขจัดปัญหาการหายใจและอนุญาตให้นักกีฬาหลายคนหยุดใช้เครื่องช่วยหายใจโรคหอบหืด

นักวิจัยจากศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตตระบุว่านักกีฬาประมาณร้อยละ 5 มีความผิดปกติของสายเสียงซึ่งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการทำงาน toxifort ของปลอม ในขณะที่ความผิดปกติเกิดขึ้นในนักกีฬาที่เพิ่งเพิ่มกิจกรรมและการฝึกอบรมเมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในผู้ที่ไม่ใช่นักกีฬาที่เริ่มโปรแกรมการออกกำลังกายที่เรียกร้องมากขึ้น

“ เนื่องจาก PVFMD สามารถส่งผลกระทบทั้งทางร่างกายและอารมณ์การใช้กลยุทธ์ที่ช่วยให้นักกีฬาควบคุมการหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ” Marcinow กล่าว “นักกีฬาอาจต้องการรูปแบบทางเลือกเพิ่มเติมของการบำบัดเช่น biofeedback หรือการแทรกแซงจากนักจิตวิทยาการกีฬา”

“อาการ PVFMD สามารถเลียนแบบโรคหอบหืดและผู้ที่เป็นโรคหอบหืดก็มี PVFMD มากถึง 40% ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติสำหรับนักกีฬาที่จะได้รับการวินิจฉัยโรคหอบหืดอย่างถูกต้อง แต่ไม่ใช่ความผิดปกติของสายเสียง” Anna Marcinow ผู้อยู่อาศัยอาวุโสในโปรแกรมโสตศอนาสิกวิทยาในวิทยาลัยแพทยศาสตร์กล่าวในการแถลงข่าว

ปัญหาสายเสียงที่ จำกัด การหายใจของนักกีฬามักถูกวินิจฉัยผิดว่าเป็นโรคหอบหืดที่เกิดจากการออกกำลังกาย

การศึกษาถูกกำหนดไว้สำหรับการนำเสนอในวันศุกร์ที่การประชุมประจำปีของสมาคม Triological ในออร์แลนโด, Fla ข้อมูลและข้อสรุปควรถูกมองว่าเป็นเบื้องต้นจนกว่าจะตีพิมพ์ในวารสาร peer-reviewed

ตัวอย่างเช่นมีนักกีฬาเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ในการศึกษาที่มีอาการ PVFMD อย่างต่อเนื่องเช่นมีอาการไอในระหว่างออกกำลังกาย

นักวิจัยยังประเมินการรักษาจำนวนมากสำหรับความผิดปกติของสายเสียงตั้งแต่การฉีด biofeedback ไปจนถึงการฉีดโบท็อกซ์ Biofeedback เป็นเทคนิคที่สอนผู้คนถึงวิธีควบคุมการตอบสนองของร่างกาย

“ มีไม่มากในวรรณคดีเกี่ยวกับ PVFMD ในนักกีฬาชั้นยอดและการศึกษาของเราแสดงให้เห็นว่าเนื่องจากระดับสูงของพวกเขาปรับอากาศพวกเขาอาจจะยากที่จะวินิจฉัยและรักษากว่าไม่ใช่นักกีฬา” นักวิจัยนำดร. แบรดเดอซิลวา ผู้อำนวยการโปรแกรมถิ่นที่อยู่สำหรับแผนกโสตศอนาสิก – การผ่าตัดศีรษะและลำคอกล่าวในข่าวศูนย์การแพทย์

นักวิจัยมองไปที่นักกีฬาวิทยาลัย 46 คนที่เพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเส้นประสาทไขสันหลัง (PVFMD) ที่ขัดแย้งกันซึ่งเป็นเงื่อนไขที่สามารถเกิดขึ้นได้จากความเครียดความวิตกกังวลหรือการออกแรงที่เพิ่มขึ้น มันทำให้สายเสียงนั้นบีบรัดและขัดขวางการหายใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*