โรงพยาบาลขนาดเล็กในชนบทให้การดูแลที่มีคุณภาพต่ำ: การศึกษา

การลดลงร้อยละ 5 เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้ใหญ่ที่เป็นโรคอ้วน

“การค้นพบของเราแสดงให้เห็นว่าแม้การลดน้ำหนักเพียงเล็กน้อยก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญสำหรับระบบอวัยวะหลาย ๆ ” ไคลน์กล่าว “เราหวังว่าการค้นพบนี้จะกระตุ้นให้คนอ้วนทำตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อดูสิ่งที่พวกเขากินและเพิ่มการออกกำลังกายเพราะสิ่งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานและโรคหัวใจ”

สำหรับผู้หญิงน้ำหนัก 200 ปอนด์ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าการลดน้ำหนักเพียง 10 ปอนด์จะช่วยให้สุขภาพของเธอดีขึ้น fun fan พันทิป “จากการค้นพบเหล่านี้เราควรพิจารณาการเปลี่ยนแนวทางการปฏิบัติของโรคอ้วนในปัจจุบันเพื่อเน้นเป้าหมายเป้าหมายของการลดน้ำหนัก 5 เปอร์เซ็นต์แทนที่จะลดน้ำหนัก 5% ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเพิ่มการรับรู้ของความล้มเหลวเมื่อผู้ป่วยไม่บรรลุการลดน้ำหนักที่ มากกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ “ไคลน์กล่าว

นักวิจัยมองที่ 40 คนอ้วนที่สูญเสีย 5 เปอร์เซ็นต์, 10 เปอร์เซ็นต์และ 15 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักของพวกเขา การศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ในวารสาร การเผาผลาญของเซลล์ พบว่าการลดน้ำหนัก 5 เปอร์เซ็นต์นั้นเพียงพอที่จะลดปัจจัยเสี่ยงหลายประการสำหรับโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และโรคหัวใจ

การศึกษาเพียงไม่กี่ปอนด์สามารถลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพที่รุนแรงในผู้ใหญ่ที่เป็นโรคอ้วน

“ ผลลัพธ์เหล่านี้แสดงให้เห็นว่าคุณได้รับเงินก้อนโตจากการลดน้ำหนัก 5 เปอร์เซ็นต์” ซามูเอลไคลน์นักการศึกษาอาวุโสของคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยวอชิงตันในเซนต์หลุยส์กล่าวในการแถลงข่าวในวารสาร

การค้นพบเหล่านี้สามารถช่วยกระตุ้นคนอ้วนให้บรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนักที่สามารถจัดการได้ “ไคลน์กล่าว

โรคอ้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับภาวะสุขภาพเรื้อรังเช่นโรคเบาหวานโรคหัวใจและโรคมะเร็ง แนวทางการรักษาส่วนใหญ่แนะนำให้คนอ้วนลดน้ำหนัก 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักของพวกเขา

การศึกษาในอนาคตควรตรวจสอบผลกระทบของการลดน้ำหนักจำนวนเล็กน้อยต่อปัญหาสุขภาพที่เชื่อมโยงกับโรคอ้วนอื่น ๆ เช่นโรคข้ออักเสบและโรคปอด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*