อาการซึมเศร้าเกือบ 1 ใน 5 คนหนุ่มสาวที่เป็นออทิซึม: การศึกษา

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าผู้ปกครองควรใช้สัญญาณอย่างจริงจังแทรกแซงก่อน

และเด็กวัยรุ่นมีประสบการณ์ซึมเศร้าแม้ว่าจะไม่ใช่ “ในอัตราเดียวกับเด็กวัยรุ่น” McKeon ชี้ให้เห็น

จากการวิจัยใหม่พบว่าประมาณร้อยละ 5 ของเด็กหญิงอายุ 12 ปีประสบเหตุการณ์ซึมเศร้าครั้งใหญ่ในปีที่แล้วเมื่อเทียบกับร้อยละ 15 ของเด็กผู้หญิงอายุ 15 ปีเพิ่มขึ้นสามเท่า อาหารลดน้ําหนัก มิลเลอร์เชื่อว่าแม้กระทั่งสัญญาณเริ่มต้นของความหงุดหงิดควรได้รับการดำเนินการอย่างจริงจังและส่งต่อไปยังการแทรกแซงต้น

อัตราการซึมเศร้าที่สำคัญพุ่งสูงขึ้นในหมู่หญิงสาวขณะที่พวกเขาย้ายผ่านช่วงวัยรุ่นที่มีช่องโหว่แล้ว

“ มีแนวโน้มที่จะมีปัจจัยต่าง ๆ จำนวนมากรวมถึงปัจจัยด้านจิตวิทยาชีวภาพและสังคมที่อาจส่งผลในระดับหนึ่ง” McKeon กล่าว “มันเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงทางชีวภาพช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงทางสังคมดังนั้นจึงมีหลายเหตุผลที่แตกต่างกัน”

เด็กหญิง 1.4 ล้านคนอายุ 12 ถึง 17 ปีประสบเหตุการณ์ซึมเศร้าครั้งใหญ่ในปีที่ผ่านมา

“ การแทรกแซง แต่เนิ่นๆอาจไม่ได้หมายถึงยา” เธอเน้น “อาจหมายถึงการให้คำปรึกษาตรวจสอบให้แน่ใจว่าเด็กมีการสนับสนุนทางสังคมมากขึ้นนำเสนอกิจกรรมภายในโรงเรียนที่ส่งเสริมสุขภาพและสุขภาพ”

ดร. เอลิซาเบ ธ มิลเลอร์หัวหน้าแผนกเวชศาสตร์วัยรุ่นที่โรงพยาบาลเด็กแห่งพิตต์สเบิร์กกล่าวเสริมว่า“ เด็กผู้หญิงกำลังประสบกับภาวะซึมเศร้าที่สำคัญในช่วงต้นของช่วงวัยรุ่น

ตอนที่หดหู่ครั้งใหญ่ตามที่กำหนดไว้ในรายงานนี้รวมถึงการสูญเสีย “ความสนใจและความสุขเป็นเวลาสองสัปดาห์หรือนานกว่านั้นและอาการอื่น ๆ เช่นปัญหาการนอนหลับการกินพลังงานที่ลดลง

ยังไม่มีความชัดเจนว่าทำไมความแตกต่างทางเพศจึงมีอยู่ แต่อาจเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่างรวมถึงความอ่อนแอทางชีวภาพและบางทีอัตราการล่วงละเมิดทางเพศที่สูงขึ้นในเด็กผู้หญิงมิลเลอร์กล่าว

“ คุณไม่ต้องการให้ผู้ปกครองแสดงออกเกินจริงในทางกลับกันสิ่งสำคัญคือพวกเขาไม่ควรเพิกเฉยต่อสัญญาณเหล่านั้น” McKeon กล่าว “ถ้าอารมณ์ยังคงมีอยู่และมีสัญญาณอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเช่นความยากลำบากที่มุ่งเน้นความยากลำบากในการทำงานการสูญเสียความกระหายหรือพลังงานวัยรุ่นอาจต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม”

อาจเป็นเพราะภาวะซึมเศร้าครั้งใหญ่ในเด็กผู้หญิงอาจทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นอารมณ์แปรปรวนของวัยแรกรุ่นมิลเลอร์กล่าว เมื่ออาการยังคงอยู่ผู้ปกครองและครูอาจเริ่มส่งต่อเด็กผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าเพื่อรับการรักษา

ข้อมูล “มีความสำคัญต่อทั้งการป้องกันและการรักษา” Richard McKeon หัวหน้าฝ่ายป้องกันการฆ่าตัวตายในการใช้สารเสพติดในสหรัฐอเมริกาและการบริการด้านสุขภาพจิต (SAMHSA) หน่วยงานของรัฐที่เปิดเผยรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

คำถามคือจะแยกความปั่นป่วนของวัยรุ่นทั่วไปออกจากสิ่งที่จริงจังกว่านี้ได้อย่างไร

รายงานจากการสำรวจระดับชาติขนาดใหญ่ดำเนินการเป็นประจำทุกปีเพื่อประเมินการใช้ยาและสุขภาพจิตพบว่าเด็กหญิงอายุ 12 ถึง 17 ปีมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในการเผชิญกับภาวะซึมเศร้าครั้งใหญ่เมื่อเปรียบเทียบกับเด็กชาย (ร้อยละ 12 เทียบกับร้อยละ 4.5)

รายงานยังเผยให้เห็นความไม่เสมอภาคในการรักษาตามอายุโดยมีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 12 ถึง 14 ปีที่ได้รับการรักษาภาวะซึมเศร้าที่สำคัญกว่าเด็กหญิงอายุ 15 ถึง 17 ปี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*