ในกรณีที่ไม่มีควันผู้ปกครองมีโอกาสน้อยกว่าที่เด็กจะถูกไล่ออกจากบุหรี่

การศึกษาโดยนักวิจัยที่ศูนย์วิจัยมะเร็ง Fred Hutchinson พบว่าผู้ปกครองที่เลิกสูบบุหรี่ก่อนที่เด็กจะถึงเกรดสามจะช่วยลดความเสี่ยงที่เด็ก ๆ จะสูบบุหรี่ในเวลาที่พวกเขาอยู่ในรุ่นพี่

มัธยม.

หากผู้ปกครองคนหนึ่งเลิกสูบบุหรี่ตามเวลาที่เด็กอายุ 8 หรือ 9 ปีอัตราต่อรองของเด็กที่จะกลายเป็นนักสูบบุหรี่รายวันหรือรายเดือนเมื่ออายุ 17 หรือ 18 ปีลดลง 25 เปอร์เซ็นต์ หากผู้ปกครองทั้งสองเลิกเมื่อเด็กอายุ 8 หรือ 9 ขวบอัตราการเป็นผู้สูบบุหรี่ลดลงเกือบ 40%

สำหรับการศึกษาซึ่งปรากฏในวารสารฉบับเดือนพฤษภาคมของวารสาร ติดยาเสพติด นักวิจัยวิเคราะห์ข้อมูลจากเด็กและผู้ปกครองมากกว่า 3,000 คนใน 20 โรงเรียนในรัฐวอชิงตัน

“สถิติแสดงให้เห็นว่าหากเด็กอายุ 18 ปีขึ้นไปโดยไม่เป็นนักสูบบุหรี่อัตราการสูบบุหรี่ที่เหลืออยู่ของเขาหรือเธอนั้นอยู่ที่ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ดังนั้นผลการศึกษาของเราระบุว่าหากผู้ปกครองเลิกสูบบุหรี่ทุกคน 8 มันสามารถป้องกันไม่ให้คนหนุ่มสาว 136,000 คนในสหรัฐอเมริกากลายเป็นนักสูบบุหรี่ระยะยาวรายวัน “นักวิจัย Jonathan B. Bricker กล่าวในการแถลงข่าว

การศึกษาพบว่ามารดาไม่ได้มีอิทธิพลมากกว่าพ่อในเรื่องนี้และเด็กผู้หญิงก็ไม่หวือหวามากกว่าเด็กชาย การศึกษายังพบว่าผู้ที่สูบบุหรี่น้อยที่สุดคือเด็กของผู้ปกครองที่ไม่เคยสูบบุหรี่

ในกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายอัตราการสูบบุหรี่อยู่ที่ 14% สำหรับผู้ที่พ่อแม่ไม่เคยสูบบุหรี่ 37 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มที่พ่อแม่สูบบุหรี่และ 26 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มที่พ่อแม่มีทั้งเลิกสูบบุหรี่เมื่อเด็กอยู่เกรดสาม .

 

จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อกำหนดประโยชน์เมื่อพ่อแม่หยุดสูบบุหรี่หลังจากที่เด็กอายุ 8 หรือ 9 ขวบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*